Home » บล็อก » หญิงสาวที่มีพลังและใจบุญ

หญิงสาวที่มีพลังและใจบุญ

Sarah ก่อตั้งโครงการ Girls Health Ed. ซึ่งเป็นโครงการให้ความรู้ด้านสุขภาพสำหรับเด็กนักเรียนประถมและมัธยมปลายในเขตวอชิงตัน ดี.ซี. และหนึ่งในภารกิจหลักในชีวิตของเธอคือการสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อชีวิตของผู้ที่เปราะบางที่สุดจากการเปลี่ยนแปลงด้านสุขภาพ นโยบาย.

ประสบการณ์ในวัยเด็กของซาร่าห์ทำให้เธอทำงานที่สร้างแรงบันดาลใจในวันนี้ เมื่อเป็นวัยรุ่นเธอถูกบังคับให้ออกจากครอบครัวที่ไม่เหมาะสมและหนีไปยังเมืองใหม่วิถีชีวิตที่ส่งผลต่อสุขภาพร่างกายและความเป็นอยู่ที่ดีทางอารมณ์ในช่วงเวลาหนึ่งในชีวิตของเธอเมื่อร่างกายของเธอเติบโตและเปลี่ยนแปลง

เมื่อสะท้อนถึงช่วงเวลานั้นในชีวิตของเธอเธอกล่าวว่า“ การรักษามาจากภายในสู่ภายนอก” ร่วมกับแม่ที่ให้การสนับสนุนเธอสามารถเอาชนะปัญหาความภาคภูมิใจในตนเองและปัญหาเรื่องน้ำหนักเกินรวมถึงการออกกำลังกายปรับเปลี่ยนอาหารและเปลี่ยนสภาพจิตใจของเธอได้ เธอบอกว่า“ ฉันไม่ได้ตกเป็นเหยื่อของสถานการณ์อีกต่อไป แต่กลับสามารถกุมบังเหียนชีวิตของฉันและเริ่มต้นใหม่ได้”

จากการทำงานร่วมกับเด็กผู้หญิงในฐานะ Miss District of Columbia ของอเมริกาเธอได้ตระหนักว่าเด็กผู้หญิงหลายคนในขณะที่พวกเธอกระหายความรู้เกี่ยวกับร่างกายของพวกเขาไม่ได้จัดหาทรัพยากรที่จำเป็นเพื่อให้สามารถตัดสินใจเลือกที่ดีต่อสุขภาพในชีวิตของพวกเขาเพื่อที่จะแข็งแรง ผู้หญิงที่สามารถเป็นผู้นำและให้อำนาจผู้อื่น

การรู้ว่าเด็กผู้หญิงที่มาจากโครงการของเธอจะได้รับอาวุธจากเครื่องมือที่จำเป็นในการนำทางเข้าสู่วัยรุ่นและกลายเป็นผู้หญิงที่มีอำนาจและมีความมั่นใจเป็นส่วนสำคัญของวิสัยทัศน์และพันธกิจ

แม้ว่าเธอจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงครั้งแล้วครั้งเล่า แต่ก็ไม่ได้หากปราศจากการทำงานหนักความพากเพียรและความมุ่งมั่นที่จะทำให้สิ่งต่างๆดำเนินไปได้แม้จะมีอุปสรรคเข้ามาขวางกั้นก็ตาม เธอยืนยันว่าเมื่อมีบางสิ่งบางอย่างเกิดขึ้นหรือไม่เป็นไปตามแผนที่วางไว้ก็มักจะหมายความว่าสิ่งที่ดีกว่าและไม่คาดคิดจะตามมาหากคุณรักษามุมมองเชิงบวกไว้ ทัศนคติเชิงบวกของเธอเป็นสิ่งที่น่าติดตามและน่าติดตาม!

“ บทเรียนที่ครอบคลุมระหว่างทางคือการยอมรับความล้มเหลว”

ผู้หญิงที่เธอพบผ่าน Girls Health Ed เป็นฮีโร่ของเธอและเธอภูมิใจและรวดเร็วที่จะแบ่งปันว่าเธอเรียนรู้อะไรจากพวกเขาเป็นประจำมากแค่ไหน เธอสะท้อนให้เห็นเด็กหญิงอายุ 8 ขวบที่ตั้งคำถามว่าเหตุใดการศึกษาด้านสุขภาพจึงมีความสำคัญและในกระบวนการค้นพบของเธอเองเธอตระหนักว่าความทุกข์ทรมานของคุณยายส่วนใหญ่มาจากข้อเท็จจริงที่ว่าเธอไม่มีทรัพยากรหรือความรู้ เด็กผู้หญิงที่เป็นแรงบันดาลใจตั้งแต่อายุยังน้อยที่สามารถหันมาหาคุณด้วยความเข้าใจที่ลึกซึ้งเช่นนี้และพูดว่า“ ฉันจะนำความรู้นี้กลับบ้านไปสอนและอบรมครอบครัวของฉัน” เป็นหนึ่งในรางวัลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ Sarah

การเข้าถึงของเธอยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเมื่อความหลงใหลในการเพิ่มขีดความสามารถของผู้หญิงพุ่งสูงขึ้น! เธอได้รับเลือกให้ทำหน้าที่เป็นตัวแทนในการประชุมสุดยอดผู้นำเยาวชน G8 ในลอนดอนรวมถึงการประชุมสุดยอดเยาวชนระดับโลกของ Nexus ที่องค์การสหประชาชาติและได้รับรางวัลดร. มาร์ตินลูเธอร์คิงจูเนียร์ด้านการบริการและความเป็นผู้นำ เธอยังเป็นทูตและโฆษกของมูลนิธิ Fashion Empowering Women Foundation (FEW), International AIDS Conference และ Sudan Sunrise Foundation

Sarah จะบรรยาย TEDx ที่ TEDxUNPlaza ในวันที่ 16 กันยายน 2013 หัวข้อ“ Harnessing the Power of Girls” ซึ่งเธอจะนำเสนองานวิจัยของเธอว่าทำไมการให้ความรู้เรื่องสุขภาพของเด็กผู้หญิงและการรับรู้ร่างกายโดยรวมจึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในวัยรุ่นและการให้ความรู้อย่างไร เยาวชนหญิงเกี่ยวกับหัวข้อเหล่านี้ในท้ายที่สุดจะไม่เพียงเปลี่ยนชีวิตของพวกเขา แต่ยังช่วยให้ชุมชนในและต่างประเทศ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *