Home » บล็อก » เกี่ยวกับ TEDx

เกี่ยวกับ TEDx

ในปี 2009 TED ได้สร้างโปรแกรมชื่อ TEDx ซึ่งออกแบบมาเพื่อให้ชุมชนองค์กรและบุคคลต่างๆมีโอกาสกระตุ้นการสนทนาผ่านประสบการณ์แบบ TED TEDx เป็นโปรแกรมของกิจกรรมในท้องถิ่นที่จัดขึ้นด้วยตนเองซึ่งนำบุคคลต่างๆมารวมกันเพื่อแบ่งปันเจตนารมณ์ของพันธกิจของ TED นั่นคือ“ ความคิดที่ควรค่าแก่การแพร่กระจาย” งานของเราเรียกว่า TEDxUNPlaza โดยที่ x = จัดงาน TED โดยอิสระ ในงานของเราวิดีโอ TEDTalks และวิทยากรถ่ายทอดสดจะรวมกันเพื่อจุดประกายการสนทนาอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับปัญหาระดับโลก การประชุม TED ให้คำแนะนำทั่วไปสำหรับโปรแกรม TEDx แต่งาน TEDx แต่ละงานรวมถึงของเราจะจัดขึ้นเอง TEDxUNPlaza จัดโดยมูลนิธิไม่แสวงหาผลกำไรที่ขับเคลื่อนโดยอาสาสมัครและได้รับการสนับสนุนทางการเงินจากผู้สนับสนุน เป้าหมายหลักของเราคือการจัดงานที่สร้างแรงบันดาลใจซึ่งนำเสนอวิธีการแก้ปัญหาที่ซับซ้อนและหลากหลายสำหรับประเด็นที่ซับซ้อนในลักษณะที่สาธารณชนทั่วโลกสามารถเข้าถึงได้ในขณะที่ยังคงเป็นกลางทางการเมือง

เกี่ยวกับ TED:
TED เป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่อุทิศให้กับ“ แนวคิดที่ควรค่าแก่การแพร่กระจาย” เริ่มต้นเป็นการประชุมสี่วันในแคลิฟอร์เนียเมื่อ 25 ปีที่แล้ว TED ได้เติบโตขึ้นเพื่อสนับสนุนแนวคิดที่เปลี่ยนแปลงโลกเหล่านั้นด้วยความคิดริเริ่มที่หลากหลาย การประชุม TED ประจำปีเชิญชวนให้นักคิดและนักทำชั้นนำของโลกมาพูดคุยกันเป็นเวลา 18 นาที จากนั้นการพูดคุยของพวกเขาจะเปิดให้บริการฟรีที่ TED.com วิทยากรของ TED ได้แก่ Bill Gates, Al Gore, Jane Goodall, Elizabeth Gilbert, Sir Richard Branson, Nandan Nilekani, Philippe Starck, Ngozi Okonjo-Iweala, Isabel Allende และ Gordon Brown นายกรัฐมนตรีแห่งสหราชอาณาจักร การประชุม TED ประจำปีจัดขึ้นที่ลองบีชแคลิฟอร์เนียโดยมีการจำลองสถานการณ์ในปาล์มสปริงส์ TEDGlobal จัดขึ้นทุกปีที่ Oxford สหราชอาณาจักร โครงการริเริ่มด้านสื่อของ TED ได้แก่ TED.com ซึ่งมีการโพสต์ TEDTalk ใหม่ทุกวันและ Open Translation Project ซึ่งให้คำบรรยายและการถอดเสียงแบบโต้ตอบรวมถึงความสามารถในการแปล TEDTalk โดยอาสาสมัครทั่วโลก

TED ได้จัดตั้ง TED Prize ประจำปีซึ่งบุคคลพิเศษที่มีความปรารถนาที่จะเปลี่ยนแปลงโลกจะได้รับโอกาสในการแสดงความปรารถนาของพวกเขาให้เป็นจริง TEDx ซึ่งเปิดโอกาสให้บุคคลหรือกลุ่มเป็นเจ้าภาพจัดงานในท้องถิ่นที่จัดขึ้นเองทั่วโลกและโครงการ TEDFellows ซึ่งช่วยให้นักประดิษฐ์ที่เปลี่ยนแปลงโลกจากทั่วโลกเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชุมชน TED และด้วยความช่วยเหลือของมันจะขยายขอบเขต ผลกระทบของโครงการและกิจกรรมที่น่าทึ่งของพวกเขา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *